relation 0

Related Keywords

tag 0.999

Thiết kế cửa sổ thế nào cho hợp phong thủy?

Trong phong thủy, cửa sổ có chức năng thu hút ánh sáng và khí tự nhiên giúp ngôi nhà được thông thoáng hơn. Tweet

40.0072

Ảnh minh họa.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, trong phong thủy, cửa chính là nơi nạp năng lượng vào nhà, đóng vai trò quan trọng nhất còn cửa sổ có chức năng thu hút ánh sáng và khí tự nhiên giúp ngôi nhà được thông thoáng hơn.
Trong phong thủy dù là nhà chung cư hay biệt thự liền kề, cửa chính vẫn là yếu tố quan trọng để tính hướng nhà. Hướng nhà không căn cứ vào cửa sổ. Về kích thước cửa sổ, không nhất thiết phải theo đúng chuẩn theo thước Lỗ Ban. Chỉ cần thiết kế sao cho phù hợp với kiểu dáng kiến trúc và tỷ lệ hài hòa so với tổng thể ngôi nhà hoặc căn phòng là đạt yêu cầu.
Cửa sổ chỉ nên thiết kế vừa đủ lấy sáng đảm bảo sự cân bằng âm dương. Phòng không có cửa sổ hoặc cửa sổ quá nhỏ khiến cho không gian tối tăm, tù túng dễ phát sinh tâm lý bế tắc. Ngược lại phòng quá nhiều cửa sổ dương khí quá mạnh tạo cảm giác trống trải, tâm lý nóng nảy thất thường...
Đối với nhà xây mới khi thiết kế cửa sổ cần tính đến phương án kê đồ sau này để tránh kê giường dưới cửa sổ hoặc tủ quần áo che lấp mất cửa sổ. Ngoài ra, với những hướng nhìn ra cây lớn, cột điện, bãi rác hoặc nghĩa địa thì tốt nhất không nên mở cửa sổ.

Theo Kiến Thức

0--3

Liên hệ xóa tin: [email protected]