relation 165.0194

Related Keywords

tag 14.9995

Phong thủy trong căn hộ chung cư

45.0085

Một căn hộ chung cư đẹp phải thỏa mãn nhiều yếu tố, đặc biệt là phải thuận theo quy luật phong thủy của tự nhiên.

Khi chung cư cao cấp được xem là xu thế thì vấn đề phong thủy cho căn hộ chung cư trở thành vấn đề được quan tâm. Một căn hộ chung cư đẹp phải thỏa mãn nhiều yếu tố, đặc biệt là phải thuận theo quy luật phong thủy của tự nhiên.

Phong thủy bao gồm âm trạch và dương trạch. Cuộc đất được dùng để xây nhà gọi là dương trạch. Theo quan niệm ngày xưa, dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, có môi trường tốt đẹp, làm cho con người thấy vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Dương trạch tốt tức là môi trường tốt. Tại TP HCM khi nhắc đến yếu tố thiên nhiên, không gian sinh thái rộng lớn, gắn liền với sông nước... có thể kể đến quận Bình Thạnh, nằm ở vùng đất có vị trí chiến lược quan trọng.

Bình Thạnh nằm ở hướng Đông của thành phố, nổi bật bởi hệ thống kênh rạch như: Thị Nghè, Cầu Bông, Văn Thánh, Thanh Đa, Hố Tàu, Thủ Tắc... và đặc biệt là tiếp giáp sông Sài Gòn. Điều này đã tạo thành một hệ thống đường thủy đáp ứng lưu thông cho xuồng, ghe nhỏ đi sâu vào các khu vực trên khắp địa bàn Bình Thạnh, thông thương với các địa phương khác. Chính yếu tố địa lý thuận lợi đã mang đến cho vùng đất này những đặc điểm khí hậu và thủy văn được xem là nổi bật về mặt phong thủy. Phong thủy thuận lợi đã tạo ưu thế cho cư dân khu vực phát triển bền vững trong đời sống và kinh tế.

Saigon Pearl vươn mình bên sông Sài Gòn, hội đủ các yếu tố về vị trí đắc địa.

Ngày nay, chính những thuận lợi mà vùng đất mang lại, Bình Thạnh đã "lột xác" với nhiều dự án, chung cư cao cấp, công trình kiến trúc đồ sộ. Ngoài ra, sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa nhanh chóng, làm thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội của khu vực. Trong số những công trình góp phần tô điểm cho Bình Thạnh, khu dân cư Saigon Pearl - căn hộ tiêu chuẩn 5 sao là một trong những biểu tượng tiêu biểu cho sự trù phú và là minh chứng cho một vùng đất "thiên thời - địa lợi - nhân hòa".

Theo các kiến trúc sư, khu đất xây dựng Sài Gòn Pearl là một khu đất có tiềm năng lớn về thiên nhiên, kinh tế - thương mại - dịch vụ và vị trí - địa lý. Sài Gòn Pearl có hướng Đông và Nam giáp sông Sài Gòn. Quan niệm ngày xưa cho rằng, hễ nhà ở càng nhiều gió và nước thì càng tốt về phong thủy. Nhà nhìn ra mặt trước có sông - hồ - ao tức là đã được một Thủy Minh Đường tốt (khoảng rộng thoáng đãng đón nhận ánh sáng và sinh khí). Nhưng vì dòng nước luôn chuyển động nên cần có một Thổ Minh Đường để đảm bảo khoảng cách nhất định.

Trong 24 phương vị, Đông - Nam - Tây - Bắc còn được gọi là "tứ chính", Đông Bắc - Đông Nam - Tây Bắc - Tây Nam còn gọi là "tứ ngung". Mỗi hướng đều có tượng trưng và sự ảnh hưởng khác nhau đối với nhà ở. Việc chọn hướng cửa chính cho ngôi nhà phù hợp với cung và tuổi của gia chủ trước khi xây hoặc chọn mua căn hộ là một việc rất cần thiết. Đối với căn hộ chung cư, hướng nhà được tính theo hướng cửa, bởi khi đi vào từ đâu thì đó sẽ là hướng chính của ngôi nhà. Hướng nhà không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà hơn hết xét về mặt khoa học, chọn đúng hướng cửa chính cho ngôi nhà sẽ giúp không khí thoáng mát tạo cảm giác thư thái cho mỗi thành viên trong gia đình.

Từng căn hộ Sài Gòn Pearl được các kiến trúc sư đặc biệt chú trọng tạo cho gia chủ sự thịnh vượng, an lành khi sinh sống tại đây.

Thiết kế trong căn hộ và cách bày trí đồ dùng trong nhà cũng cần được quan tâm. Quan niệm trong phong thủy, khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh không nên đè vào những hướng tốt, như phòng bếp luôn được tiếp cận với bên ngoài để luôn sạch và thoáng nhưng cần tránh gió và nắng trực tiếp lùa vào bếp. Lựa chọn một căn hộ chung cư, ngoài hình thế ngôi nhà, gia chủ cũng nên chọn số tầng hợp với tuổi (theo địa chi) của mình, tức số tầng ngũ hành sinh với ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất hoặc ngũ hành của tuổi người chủ với ngũ hành số tầng như nhau.

Một ngôi gia đẹp phải thỏa hai yếu tố, thứ nhất phong thủy tương sinh với gia chủ và sau đó là thiết kế phải hài hòa. Lúc đó, ngôi nhà không chỉ là nơi cư trú đơn thuần mà còn ẩn chứa "vận mệnh" của chủ nhân ngôi nhà.

(Nguồn: Sài Gòn Pearl)

 
 
22.0047--3

Liên hệ xóa tin: [email protected]