relation 157.0387

Related Keywords

tag 11.9965

Chọn tuổi đẹp xông đất đầu năm Bính Thân 2016

BizLIVE - Xông đất đầu năm là phong tục lâu đời của người Việt, với quan niệm rằng trong ngày mồng Một Tết nếu được người có vận khí tốt đến nhà thì cả năm mọi việc sẽ suôn sẻ, may mắn, hanh thông. Tweet

43.0121

Ảnh minh họa.

Do đó, người Việt rất xem trọng người khách đến thăm nhà đầu tiên vào ngày mồng Một Tết. Theo quan niệm chung của người Việt, chọn người xông nhà, xông đất đầu năm mới phải là người vui vẻ, rộng rãi, hạnh phúc, thành đạt để đem lại may mắn, khỏe mạnh, tài lộc cho gia chủ.

Theo triết học phương Đông, người xông đất thường phải có thiên can, địa chi, ngũ hành tương sinh với gia chủ thí mới có thể giúp tăng tài khí, may mắn cho gia chủ. Người xông đất nếu hợp với năm nay thì càng tốt. Đã vượng thịnh thì càng giúp gia chủ thêm vượng thịnh hơn.

Chọn người xông đất ngoài chuyện hợp tuổi còn phải để ý đến người đó có “tốt vía” hay không, tức người đó có phải người đức độ, hoạt bát, làm ăn phát đạt hay không… Chẳng hạn, theo tử vi thì các tuổi tam hợp là: Dần - Tuất - Ngọ, Sửu - Tỵ - Dậu, Thân – Tý– Thìn, Mão – Mùi - Hợi. Tức là nếu chủ nhà tuổi Dần thì tìm người tuổi Tuất hay tuổi Ngọ “xông đất” lấy may, người tuổi Thân thì tìm người tuổi Tý, tuổi Thìn.
Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Minh, Bộ môn Phong thủy, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, năm Bính Thân 2016, một số tuổi sau đây có “vận” tốt, sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ: Tân Mùi, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Bính Tý, Quý Mùi, Tân Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão, Mậu Dần, Ất Hợi 1935, Canh Thìn, Tân Mão, Bính Ngọ, Mậu Thân, Giáp Ngọ, Canh Tý, Quý Dậu, Tân Tỵ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Ngọ, Ất Hợi, Canh Thìn, Giáp Thân, Quý Sửu,...
Ngược lại, kiêng chọn những người có chuyện buồn phiền, tang chế hoặc phạm vào hạn Tam Tai như tuổi Hợi-Mão-Mùi; tuổi có "vận" xấu, dễ gặp những chuyện không may trong năm Bính Thân, như Canh Ngọ , Nhâm Thìn, Bính Thân, Quý Mão, Giáp Thân, Nhâm Ngọ, Kỷ Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Ất Mão, Bính Thìn, Canh Thân, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Kỷ Sửu, Ất Mùi.
Tuy có nhiều cách tính chọn tuổi xông đất hợp với từng người nhưng về cơ bản đều phải tuân thủ theo nguyên tắc:
- Chủ nhà tuổi Tý: Chọn người xông đất tuổi Sửu (Nhị hợp), Thân (Tam hợp), Thìn.
- Chủ nhà tuổi Sửu: Chọn người xông đất tuổi Tý, Tỵ, Dậu.
- Chủ nhà tuổi Dần: Chọn người xông đất tuổi Hợi, Ngọ, Tuất.
- Chủ nhà tuổi Mão: Chọn người xông đất tuổi Tuất, Hợi, Mùi.
- Chủ nhà tuổi Thìn: Chọn người xông đất tuổi Dậu, Thân, Tý.
- Chủ nhà tuổi Tỵ: Chọn người xông đất tuổi Thân, Dậu, Sửu.
- Chủ nhà tuổi Ngọ: Chọn người xông đất tuổi Mùi, Dần, Tuất.
- Chủ nhà tuổi Mùi: Chọn người xông đất tuổi Ngọ, Hợi, Mão.
- Chủ nhà tuổi Thân: Chọn người xông đất tuổi Tỵ, Tý, Thìn.
- Chủ nhà tuổi Dậu: Chọn người xông đất tuổi Thìn, Tỵ, Sửu.
- Chủ nhà tuổi Tuất: Chọn người xông đất tuổi Mão, Dần, Ngọ.
- Chủ nhà tuổi Hợi: Chọn người xông đất tuổi Dần, Mùi, Mão.
Ngoài ra còn có cách chọn tuổi xông đất, xông nhà theo thiên can, theo mệnh, theo trạch…

GIA LINH

10.994--3

Liên hệ xóa tin: [email protected]